๋Jinpao Automation Contest 2018

จัดการแข่งขัน automation contest ขึ้นเป็นครั้งแรกภายใต้แนวคิดของการใช้งานระบบ automation ทดแทนแรงงานคนในกระบวนการผลิตโดยการสั่งงานผ่านระบบเครือข่ายและระบบ “internet of things” (IoT) เพื่อพัฒนาศักยภาพของเยาวชนให้มีความสามารถทางด้าน automation สอดคล้องกับการผลิตขั้นสูงของประเทศไทยในอนาคต (Thailand 4.0)
โดยในปีนี้จะมีการจัดการแข่งขันเพื่อหาตัวแทนในระหว่างวันที่ 20 กรกฎาคม 2561 ณ KMUTT Knowledge Exchange for Innovation Center (KX)
นอกจากนี้ในวันที่ 21 สิงหาคม 2561 จะมีการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ณ Jinpao PrecisionIndustry Co.,Ltd. โดยผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศ รางวัลที่สอง และรางวัลที่สามจะได้รับเงินรางวัล 300,000 บาท 200,000 บาท และ 100,000 บาท ตามลำดับ
คุณสมบัติผู้ส่งผลงาน
นักเรียน นักศึกษาในทุกระดับชั้นที่ต้องการพัฒนาศักยภาพทางด้าน automation
เกณฑ์การตัดสิน
การประยุกต์ใช้งานระบบ automation เพื่อทดแทนแรงงานคนในกระบวนการผลิตต่างๆ
การประยุกต์ใช้ระบบเครือข่าย cyber networking เพื่อการส่งข้อมูลคำสั่งของระบบ automation
การประยุกต์ใช้ internet of things” (IoT) สำหรับระบบ automation
แสดงให้เห็นถึงการสอดคล้องกับการผลิตขั้นสูงของประเทศไทยในอนาคต (Thailand 4.0)
การเข้าร่วมประกวด
กรอกรายละเอียดในใบสมัครตามแบบฟอร์มที่กำหนดให้แล้วให้ส่งที่ piyamas.aum@kmutt.ac.th
เปิดรับสมัคร 12 มีนาคม 2561
ปิดรับสมัคร 15 เมษายน 2561
การส่งผลงาน
ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องมือและวัสดุ คณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
126 ถนนประชาอุทิศ แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร 10140
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมคุณปิยมาศ อ่วมเกิดโทรศัพท์ 0-2470-9201 Email: piyamas.aum@kmutt.ac.th