เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2561 นักศึกษาสาขาวิศวกรรมหล่อโลหะและโลหการ ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ภายใต้โครงการอบรมการใช้ซอฟท์แวร์การจำลองกระบวนการหล่อโลหะ MAGMASOFT: MAGMA Academy รุ่นที่ 2 เข้าร่วมนำเสนอผลงาน ในงานสัมมนา MAGMA UGM “MAGMASOFT Casting Quality Solution” สำหรับกลุ่มผู้ใช้ MAGMASOFT ในการจำลองกระบวนการหล่อโลหะ จัดโดย บริษัท เอ็มไฟ้ว์ เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ตัวแทน MAGMA ประเทศไทย โดยภายในงาน รศ.ดร.เชาวลิต ลิ้มมณีวิจิตร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา มจธ. บรรยายเรื่อง บทบาทของอุตสาหกรรมการผลิตโลหะเพื่อประเทศไทย 4.0 และ ดร.พร้อมพงษ์ ปานดี บรรยายสรุปโครงการ MAGMA Academy
มจธ. เป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่มีความร่วมมือกับ บริษัท เอ็มไฟ้ว์ เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ในการนำ MAGMASOFT โปรแกรมจำลองกระบวนการหล่อโลหะ มาใช้ในการเรียนการสอน และการวิจัย ทั้งในกระบวนการหล่อเหล็กด้วยแบบทราย และกระบวนการหล่ออะลูมิเนียมแบบใช้แรงดันสูง (High Pressure Die Casting) นับเป็นความร่วมมือที่จะช่วยยกระดับบุคลากรและงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมหล่อโลหะของประเทศไทยได้อย่างดี

อ่านต่อได้ที่ : http://www.ryt9.com/s/prg/2800992