นักศึกษาสาขาวิชาเมคคาทรอนิกส์ มจธ. รับรางวัล Second Prize รายการ Delta Cup 2018

ทีม AutoMED ประกอบด้วย นายกิตติพงษ์ เมาเพชรกาศ นายธิติวุฒิ ศรีฉลองรัตน์ และนายพสิษฐ์ ประคัลภวงศ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาเมคคาทรอนิกส์ ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยมี ดร.เชษฐพงษ์ จรรยาอนุรักษ์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา ส่งผลงาน Patient Monitoring System เข้าร่วมการแข่งขันประกวดนวัตกรรมด้านอุตสาหกรรมอัตโนมัติ (Industrial Automation) ได้รับรางวัล Second Prize ในการแข่งขัน The 5th Delta Advanced Automation Contest 2018 ระหว่างวันที่ 23-26 กรกฎาคม 2561 ณ เมืองหวูเจียง ประเทศจีน โดยมีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน 74 ทีม จาก 5 ประเทศ ได้แก่ จีน ไต้หวัน อินเดีย เวียดนาม และไทย

ซึ่งเป็นการแข่งขันประกวดนวัตกรรมด้านอุตสาหกรรมอัตโนมัติ (Industrial Automation) เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนมีโอกาสได้พัฒนานวัตกรรมด้านอุตสาหกรรมอัตโนมัติ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแห่งอนาคตของอุตสาหกรรมสมัยใหม่ทั่วโลก โดยมีบริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้สนับสนุนหลักในการแข่งขัน

#kmutt #มจธ#AutoMED #Delta