Project Day 2019

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จัดโครงการ Project Day 2019
เพื่อแข่งขันและแสดงผลงานของนักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 4 จาก 10 ภาควิชา โดยแต่ละภาควิชาจะคัดเลือกสุดยอดผลงานนักศึกษามานำเสนอ ณ อาคารเรียนรวม 4 อาคารเรียนรวม 5 อาคารวิศวกรรมเคมี และอาคารวิศววัฒนะ โดยมีจำนวนผลงานนักศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกมาแสดงจำนวนมาก โดยมี นายกสโมสรนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ กล่าวรายงาน และ ศ.ดร.ชัย จาตุรพิทักษ์กุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นประธาน กล่าวเปิดงานและให้โอวาสแก่นักศึกษา ในการนี้ได้มีพิธีมอบรางวัลเชิดชูเกียรติแก่นักศึกษาที่ได้รับรางวัลจากการเข้าร่วมแข่งขันในเวทีต่างๆ โดย ดร.พิจารณ์ จรเสนาะ รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา การจัดโครงการ Project Day 2019 มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศที่ดีในการสร้างผลงานเชิงนวัตกรรมของนักศึกษา ซึ่งจะนำไปสู่การแข่งขันในระดับชาติและนานาชาติ ส่งเสริมและสนับสนุนให้นักศึกษาใช้ความรู้ ความสามารถทางวิศวกรรม ความคิดสร้างสรรค์ ทักษะ และประสบการณ์ต่างๆ มาสรรค์สร้างสิ่งประดิษฐ์หรือนวัตกรรมใหม่ๆที่ตอบสนองต่อความต้องการของสังคมและก่อให้เกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติและในระดับนานาชาติต่อไป

คณะวิศวกรรมศาสตร์ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาที่ได้รับรางวัลจากการประกวดผลงาน ในกิจกรรม Project Day 2019 ในกลุ่มคลัสเตอร์กลศาสตร์ วัสดุและกระบวนการผลิต ดังนี้

อันดับที่ 2 : MCE014

ชื่อผลงาน : พัฒนาระบบคัดแยกสีผิวและขนาดของผลไม้ทรงกลม

สมาชิกทีม
1. นายนวทิช ทองเจริญทรัพย์
2. นางสาวปริญปภาด์ พิเชษฐ์ปกรณ์กุล
3. นางสาวพลอยกาญจน์ รัตนจงกล

อาจารย์ที่ปรึกษา  ดร.เชษฐพงษ์  จรรยาอนุรักษ์

ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ  สาขาวิชาวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์