มจธ.ร่วม บูห์เล่อร์ เปิดตัวเครื่องหล่อแรงดันสูง และสถาบัน LAMPA

กลุ่มวิจัยโลหะเบา (Light Alloys Research Group) ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ร่วมกับบริษัท บูห์เล่อร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดพิธีเปิดการใช้งานเครื่องหล่อแรงดันสูง (High Pressure Die Casting) พร้อมเปิดตัว สถาบันพัฒนาบุคลากรด้านโลหวิทยาและการผลิตโลหะเบา หรือ แลมป้า (Light Alloys Metallurgy & Processing Academy: LAMPA) โดย รศ.ดร.เชาวลิต ลิ้มมณีวิจิตร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา หัวหน้ากลุ่มวิจัยโลหะเบา มจธ. (Light Alloys Research Group) กล่าวรายงาน ในการนี้ รศ.ดร ศักรินทร์ ภูมิรัตน อธิการบดี มจธ. กล่าวต้อนรับ และเปิดงาน พร้อมด้วย มร.มาร์ค เลดสัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท บูห์เล่อร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ในการเรียนการสอน การวิจัย และถ่ายทอดองค์ความรู้สู่ภาคอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง ณ สาขาวิศวกรรมหล่อโลหะและโลหการ ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ อาคารวิศววัฒนะ สถาบันพัฒนาบุคลากรด้านโลหวิทยาและการผลิตโลหะเบา เป็นความร่วมมือของกลุ่มวิจัยฯ กับหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน เพื่อจัดกิจกรรมอบรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการให้กับผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเพิ่มองค์ความรู้ในด้านงานหล่อโลหะเบา โดยเฉพาะอลูมิเนียม เพื่อเป็นการยกระดับอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีการจัดอบรมครั้งแรก เรื่อง “Die Design Seminar & Workshop” ร่วมกับบริษัท บูห์เล่อร์ (ไทยแลนด์) จำกัด และบริษัท เอ็มไฟว์ เอ็นจิเนียริ่ง ประเทศไทย จำกัด